Tủ lạnh bị nóng 2 bên? Nguyên ngân & cách khắc phục

Nhiều người dùng lo lắng khi tủ lạnh vừa mua về bị nóng ở hai bên vì không biết liệu tủ có đang bị lỗi? Hãy cùng Điện Lạnh HP tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên này nhé!

Tủ lạnh mới bị nóng hai bên có sao không

Hiện tượng tủ lạnh bị nóng ở 2 bên

Tủ lạnh bị nóng là hiện tượng bạn sờ vào vỏ tủ lạnh Samsung, Sharp, Hitachi hay bất kì loại tủ lạnh nào khác. Có thể là 2 bên vỏ hoặc bất kì điểm nào trên vỏ tủ lạnh cũng thấy nhiệt độ cao trên 40 độ C. Đôi khi tủ lạnh bị nóng ở vỏ làm cho nhiệt độ không khí xung quanh cũng nóng hẳn lên khiến bạn rất lo lắng.

Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng 2 bên

Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài. Dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên.

Vì vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị nóng 2 bên

Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy hai bên hông tủ mát, điều này có nghĩa là máy đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động trở lại.

Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn bình thường.

Nếu tủ lạnh bị nóng quá mức bình thường, bạn có thể kiểm tra ron cửa, vệ sinh tủ lạnh, nếu tình trạng nóng vẫn còn bạn có thể liên hệ trung tâm sửa chữa để kiểm tra nhé.

Một số mẹo khắc phục hiện tượng tủ lạnh nóng 2 bên của tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

Không đặt tủ ở những vị trí gần bếp hay các thiết bị phát nhiệt khác

Khoảng cách giữa tủ lạnh với các vật xung quanh như bức tường…. Khoảng 20-30cm để để có đủ khoảng trống cho hơi nóng có thể thoát ra ngoài dễ hơn. Không nên để sát vách tường hoặc kê bất cứ thứ gì sát hai bên tủ.

Nếu trong quá trình sử dụng, tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì hoặc cần kiểm tra, bảo trì, vệ sinh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0919.100.195.

Dịch vụ sửa tủ lạnh – ĐIỆN LẠNH HP sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của các bạn trong thời gian nhanh nhất. Cam kết chất lượng tốt nhất, bảo hành chu đáo với chi phí thấp nhất.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *