Ý nghĩa các ký hiệu trên remote máy lạnh

Trong quá trình sử dụng máy lạnh. Người dùng nào cũng nhìn thấy những ký tự xuất hiện trên điều khiển remote như: Nút bật – tắt, tăng – giảm nhiệt độ. Bên cạnh đó trên điều khiển còn xuất hiện rất nhiều những ký hiệu trên remote máy lạnh mà không phải người dùng nào cũng hiểu hết ý nghĩa và cách sử dụng. Điện Lạnh 3 Tốt sẽ giải đáp những ký hiệu đó trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa các ký hiệu trên remote máy lạnh

Với những ai đã từng sử dụng điều hòa. Thì chắc hẳn không quá xa lạ với các biểu tượng bông tuyết (Cool). Giọt nước (Dry) và AUTO/3 mũi tên tạo thành hình tam giác (chế độ vận hành tự động).

Ý nghĩa các ký hiệu trên remote máy lạnh
Ý nghĩa các ký hiệu trên remote máy lạnh

Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt. Sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn trong máy. Nếu cài đặt điều hòa ở chế độ này. Trên màn hình điều khiển điều hòa sẽ hiển thị chữ AUTO hoặc hình 3 mũi tên ghép thành hình tam giác.

Chế độ làm lạnh (Cool): Ở chế độ này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý. Lưu ý nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng. Sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy. Cài đặt ở chế độ Cool màn hình điều khiển sẽ xuất hiện biểu tượng bông tuyết.

Chế độ khử ẩm (Dry): Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đến cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được. Cài đặt ở chế độ Dry màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng giọt nước.

Ngoài những ký hiệu trên remote máy lạnh thông dụng trên. Thì màn hình remote máy lạnh nhiều lúc xuất hiện những biểu tượng đặc biệt như:

Những ký hiệu đặc biệt trên remote máy lạnh

Ký hiệu cây thông

Một trong những chức năng khác hại não của máy lạnh chính là biểu tượng hình cây thông. Đó là ký hiệu của chức năng Healthy – hầu như chỉ xuất hiện trên các máy điều hòa hiện đại.

Ký hiệu cây thông
Ký hiệu cây thông

Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong máy lạnh. Đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Biểu tượng mặt trăng khuyết

Xuất hiện là khi ấn nút ECONO trên điều khiển. Tức chức năng hoạt động tiết kiệm điện được kích hoạt. Và để tắt chức năng này chỉ cần ấn lại nút ECONO lại lần nữa. Làm vậy biểu tượng mặt trăng khuyết cũng sẽ tự động biến mất khỏi màn hình điều khiển.

Biểu tượng ngôi nhà

Bên cạnh biểu tượng cây thông, trên remote máy lạnh còn xuất hiện biểu tượng ngôi nhà. Trên điều khiển máy lạnh thì biểu tượng này không thể nào thiếu được. Nó đi kèm với chức năng Scavenging thu rác. Vai trò của nó là lọc sạch mùi trong không khí bằng cách luân chuyển luồng không khí từ ngoài đi vào trong.

Đặc biệt với những căn phòng kín, nhiệt độ cao thì chức năng này giúp phòng hạ nhiệt nhanh chóng. Khi chọn vào biểu tượng này thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Là bạn đã có thể tận hưởng không gian thoải mái nhất.

Biểu tượng vòi nước trên remote máy lạnh

Biểu tượng vòi nước trên remote máy lạnh
Biểu tượng vòi nước trên remote máy lạnh

Đây là biểu tượng tự động xuất hiện. Và khi màn hình hiển thị biểu tượng vòi nước tức bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Biểu tượng cánh quạt thứ 2 trên remote máy lạnh
Biểu tượng cánh quạt thứ 2 trên remote máy lạnh

Biểu tượng cánh quạt thứ 2 nhưng không phải quạt gió.

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số điều hòa hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình và đây là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút. Để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Các chế độ khác trên remote máy lạnh bạn cần biết đến

 • MODE: Chế độ điều hòa bạn muốn chọn
 • FAN: Nói đến chỉ số quạt gió
 • FAN SPEED: Chức năng chọn tốc độ quạt. Thông thường các điều hòa sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.

biểu tượng trên điều khiển điều hòa

 • AIR SWING: Chọn hướng gió, bạn có thể chọn hướng gió thổi theo mình mong muốn. Nó sẽ giúp bạn căn chỉnh cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới. Hoặc để chế độ tự động.
 • POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chức năng này giúp làm lạnh nhanh chóng hơn khi bắt đầu bật điều hòa.
 • ECONO: Là chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng

.biểu tượng trên điều khiển điều hòa

Mẹo nhỏ: Các bạn có thể tham khảo trong quyển hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ. Từ đó bạn có thể tìm hiểu được khá nhiều chức năng của những biểu tượng khác nhau.

 • SLEEP: Là chế độ ngủ. Khi cài đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng. Giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ. Đồng thời cũng tiết kiệm điện hơn.
 • TIMER: Là chức năng hẹn giờ bật điều hòa, Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h. Sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.
  Việc cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động). Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt. Sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.
 • Nút CLOCK: Đây là một nút quan trọng có tác dụng chỉnh đồng hồ trên điều khiển. Nếu đồng hồ trên điều khiển không chính xác thì việc đặt hẹn giờ bật/tắt sẽ trở nên vô nghĩa.

Với bài viết này, Điện Lạnh 3 Tốt mong rằng bạn có thể hiểu và nắm rõ hết các biểu tượng. Để điều khiển và sử dụng điều hòa một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Điện Lạnh 3 Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *