Hướng dẫn cách điều khiển máy lạnh bằng điện thoại tiện lợi

Lạc mất remote tivi, remote điều hòa khiến nhiều người “đau đầu”. Bởi khi cần điều chỉnh, tắt mở lại không thấy đâu. Tuy nhiên, với những ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại dưới đây. Việc làm mất remote sẽ chẳng thể làm khó bạn nữa. Những lúc remote “mất tích” bạn chỉ cần mở điện thoại lên và vấn đề sẽ được giải quyết. Quá nhanh gọn phải không nào, cùng Điện Lạnh 3 Tốt khám phá nhé!

Cách điều khiển điều hòa trên điện thoại Android và Iphone qua ứng dụng không quá khó như bạn từng nghĩ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc điện thoại Android hoặc một chiếc Iphone có trang bị hồng ngoại. Hoặc có kết nối Internet là bạn có thể điều khiển điều hòa từ xa một cách dễ dàng. Thông qua giao diện phần mềm điều khiển điều hòa.

Phần mềm điều khiển máy lạnh bằng điện thoại là gì?

Phần mềm điều khiển máy lạnh bằng điện thoại là những ứng dụng được các nhà lập trình viên viết lên. Với mục đích sử dụng để điều khiển máy lạnh bằng điện thoại mà không cần đến Remote. Người dùng chỉ cần cài đặt những ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại Android hoặc Iphone (Smartphone) để điều khiển máy lạnh. Những ứng dụng này giúp người dùng có thể bật hoặc tắt điều hòa, ngay cả khi không có điều khiển. Hoặc điều chỉnh nhiệt độ, các chế độ làm lạnh của điều hòa ngay trên điện thoại như khi điều chỉnh trực tiếp trên điều khiển điều hòa.Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android, IphoneCách điều khiển máy lạnh bằng điện thoại Android, Iphone

Có 2 loại phần mềm điều khiển điều hòa cho điện thoại đó là loại phần mềm sử dụng kết nối hồng ngoại và phần mềm sử dụng kết nối internet. Và có không ít người bị nhầm lẫn giữa 2 phần mềm này.

  • Phần mềm điều khiển điều hòa sử dụng kết nối hồng ngoại cho phép bạn điều khiển ở phạm vi gần, giống như sử dụng remote.
  • Phần mềm điều khiển sử dụng internet có yêu cầu cao hơn là điều hòa của bạn cũng phải được kết nối internet (điều hòa thông minh).

Để cài ứng dụng điều khiển máy lạnh yêu cầu những gì?

  • Điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành Android đối với các máy như: Samsung, LG, Oppo, HTC, Xiaomi, Sony, Huawei…
  • Điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành IOS đối với các máy Iphone đời mới nhất hiện nay.
  • Điện thoại Android có trang bị cổng kết nối hồng ngoại.
  • Điện thoại Iphone phải kết nối internet.

Máy lạnh nào có thể điều khiển được bằng điện thoại?

Hầu hết các dòng máy điều hòa đều có thể điều khiển máy lạnh được bằng điện thoại như. Panasonic, Daikin, Samsung, LG, Toshiba, Casper, Aqua, Sanyo, Nagakawa, Mitsubishi, Asano, Funiki…. Máy lạnh nhà bạn chỉ cần vẫn sử dụng được chức năng Remote như bình thường. Và đối với những dòng điều hòa đời mới có thể kết nối Internet.

Các ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại tiện lợi

1. Điều khiển điều hòa bằng ứng dụng IR Remote

App IR Remote là một ứng dụng điều khiển điều hòa từ xa dành cho các thiết bị Smartphone có mắt hồng ngoại, ứng dụng này có thể sử dụng cho tất cả dòng điện thoại Android và iOS như iPhone, iPad, …

Ứng dụng này cho phép bạn điều khiển tivi, đầu DVD, máy nghe nhạc, đặc biệt là điều khiển máy lạnh.

Ứng dụng IR Remote có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như: Panasonic, Daikin, Samsung, LG….

Điều khiển máy lạnh bằng ứng dụng IR Remote

Khi sử dụng ứng dụng bạn có thể tắt, mở máy lạnh. Hay điều chỉnh các chế độ làm lạnh một cách nhanh chóng mà không phải mất thời gian tìm remote.

Nhưng nhược điểm của ứng dụng này là bạn phải trả phí thì mới sử dụng được.

2. Phần mềm điều khiển máy lạnh bằng điện thoại AnyMote (miễn phí chỉ dùng cho iOS 8.0 trở lên)

Trước tiên để sử dụng App này yêu cầu thiết bị của bạn phải sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 (thông thường là Iphone 4 hoặc iPad 3 trở lên). Để tải được phần mềm AnyMote – Smart Universal Remote theo Color Tiger phải tải ITunes trước

  • Với phần mềm này bạn có thể điều khiển máy lạnh như 1 remote thông thường qua mắt hồng ngoại cho hầu hết các dòng máy lạnh
  • Bạn chỉ điều khiển được máy lạnh qua mạng wifi (không giới hạn khoảng cách). Cho các máy lạnh có chức năng wifi và được kết nối với mạng Wifi

3. Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại ứng dụng Tado° Cooling

App Tado° Cooling cũng biến chiếc Smartphone của bạn trở thành điều khiển từ xa, nhưng đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS thành điều khiển điều hòa cơ động.

Để sử dụng ứng này, bạn phải có một đầu thu phát tín hiệu kết nối giữa điều hòa và iPhone, với giá bán là 64$. Tuy số tiền bỏ ra cao nhưng bạn sẽ không hối tiếc đối với những gì Tado° Cooling mang lại cho bạn.

Ứng dụng sẽ tự động bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ, kiểm soát và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa khi bạn ở trong phòng.

Điều khiển máy lạnh bằng ứng dụng Tado° Cooling

4. Điều khiển máy lạnh bằng điện thoại ứng dụng ASmart Remote IR

ASmart-Remote-IR

ASmart Remote IR cho phép người dùng Android tải miễn phí khi dùng các thiết bị Android 4.4 trở lên. Không chỉ điều khiển máy lạnh. ASmart Remote IR còn giúp bạn điều khiển tivi, DSLR Camera, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box.

Ứng dụng ASmart Remote IR có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như Panasonic, LG, Sharp, …. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Chẳng hạn như giao diện điều khiển điều hòa Panasonic trên điện thoại. Với các nút điều khiển nằm ngay trên màn hình giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng.

Trên đây là các ứng dụng phổ biến trên các dòng smartphone giúp bạn có thể điều khiển máy lạnh bằng điện thoại. Mong rằng, bạn đã chọn cho mình một ứng dụng phù hợp để có thể điều khiển máy lạnh mà không cần remote mà chỉ cần dùng chiếc smartphone của mình.


Điện Lạnh 3 Tốt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *