Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5

Gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 . Đừng vội lo lắng vì chính bạn cũng có thể tự sửa được lỗi Ec5 ở máy giặt Toshiba. Bài viết dưới đây Điện lạnh 3 Tốt sẽ hướng bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Ec5 ở máy giặt Toshiba. 90% bạn đọc đã tự sửa lỗi Ec5 thành công còn bạn thì sao? Hãy gọi hoặc nhắn tin theo số  0919 100 195  hoặc nhắn tin cho chúng tôi biết kết quả nhé! Bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được hướng dẫn , sửa máy giặt Toshiba tại nhà .

Máy giặt toshiba
Máy giặt toshiba

Nguyên Nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EC5

"Nguyên

  • Máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 do hỏng mô tơ xả nước. Khi hỏng mô tơ xả, ở chế độ giặt thì máy báo lỗi EC5. Nhưng ở chế độ vắt thì máy vẫn hoạt động bình thường mà không báo lỗi. Tuy nhiên khi tắt máy mở lại để trở về chế độ giặt, thì mô tơ xả nước không trở về. Làm cho 02 bộ ly hợp không khớp được với nhau, kết quả là mâm giặt không rời ra và không quay được. Mâm giặt giật giật vài cái lồng máy giặt báo lỗi EC5.
  • Do hỏng một trong hai bánh răng truyền động. Khi chọn chế độ giặt thì mâm giặt giật giật và đứng lại không quay tròn được. Chỉ một lúc sau màn hình hiển thị trên bảng điều khiển của máy báo lỗi EC5, còi báo bíp bíp và máy dừng hoạt động.
  • Do lỗi mạch báo về sai trị số máy Toshiba cũng báo lỗi Ec5 liền .
  • Hỏng cảm biến từ dưới động cơ

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5

1. Kiểm tra mô tơ xả của máy giặt

Nếu muốn kiểm tra motor xả nước hoạt động tốt hay không các bạn chỉ cần cho máy chạy ở chế độ vắt. Nếu thấy xả kéo ra bình thường là mô tơ xả tốt còn không thấy van xả kéo là mô tơ xả bị hỏng.

mô-tơ-xả-của-máy-giặt-toshiba

Nếu van xả nước tốt mà máy vẫn báo lỗi EC5 thì các bạn cần kiểm tra cảm biến từ nằm bên trong động cơ.

2. Kiểm tra cảm biến từ dưới động cơ

Kiểm tra cảm biến từ nằm phía trong motor  ở đồng hồ vạn năng đo 2 đầu dây khi bộ xả không kéo thì thông mạch. Khi dùng tay kéo cục xả ra thì có hiện tượng hở mạch là bộ cảm biến từ đang còn tốt. Bạn hãy kiểm tra lại hệ thống xả nước là xong.

– Nếu như cảm biến từ của máy giặt toshiba bị hỏng. Hoặc là bộ từ vĩnh cửu hư thì hãy thay mới, máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 sẽ hết

– Nếu như bạn muốn đổi mà không có thì hãy dùng 1 relay loại 220VAC và có tiếp điểm NC cách làm như sau:

  • Dùng dây điện hàn 2 đầu tiếp điểm đóng nối vào 2 dây màu đen và đỏ. Rồi gắn xuống dưới cảm biến từ (cắt bỏ cảm biến từ ra)
  • Dùng dây điện nối 2 đầu dây của cuộn dây hút của relay vào 2 dây của cục xả có màu hồng và màu đỏ.

3. Kiểm tra board mạch 

  • Nếu các bạn kiểm tra van xả và cảm biến từ dưới động cơ vẫn hoạt động tốt. Mà máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 vẫn tiếp tục thì khả năng hỏng mạch là 100% nhé.
  • Đối với phần bo mạch điều khiển của máy giặt bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba hoặc gọi thợ đến kiểm tra.

Lời khuyên của chúng tôi về máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5

Máy giặt Toshiba báo lỗi Ec5 là lỗi phổ biến của dòng máy giặt Toshiba inverter. Nên quý khách hãy gọi tới trung tâm bảo hành (nếu máy mới mua). Hoặc thợ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao đến hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa.

Việc sửa chữa máy giặt Toshiba báo lỗi EC5 sẽ gặp nhiều khó khăn nếu kỹ thuật viên không có tay nghề chuyên môn cao.

Do đó khi sửa chữa những lỗi liên quan đến các dòng máy giặt Inverter. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.

Dịch vụ sửa máy giặt tại HCM của chúng tôi luôn được đánh giá với chất lượng số 1. Điện Lạnh 3 Tốt nhận sửa chữa máy giặt tất cả các loại chuyên nghiệp 24/24h .Đảm bảo được thay thế Linh Kiện chính hãng và bảo hành lên tới 24 tháng. Mọi chi tiết về dịch vụ quý khách liên hệ 0919 100 195 .


Điện Lạnh 3 Tốt

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *