Chính sách bán hàng & thanh toán tại Điện Lạnh 3 Tốt

Điện Lạnh 3 Tốt được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu đặt hàng trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khách hàng quan tâm. Điện Lạnh 3 Tốt còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu khách hàng.

Khi có nhu cầu mua hàng trên Điện lạnh 3 Tốt, khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây

  1. Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ khách hàng của các sản phẩm do Dienlanh3tot.com cung cấp, lựa chọn sản phẩm thích hợp để mua sản phẩm.
  2. Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu, khách hàng điền thông tin vào phần cung cấp thông tin liên lạc và thông tin hàng hóa sau đó nhấn nút gửi thông tin.
  3. Dựa trên thông tin khách hàng cung cấp khi đặt hàng trên Dienlanh3tot.comNhân viên sẽ liên hệ với khách hàng để xác minh, giải thích, làm rõ thông tin yêu cầu.
  4. Khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm (Mua trực tiếp, chuyển khoản hoặc thanh toán qua ngân hàng, hoặc thanh toán sau khi nhận hàng).
  5. Khách hàng nhận sản phẩm.
  6. Thắc mắc, khiếu nại.

– Khách hàng ở Tp. Hồ Chí Minh có thể đến tận nơi mua hàng, hoặc cung cấp địa chỉ để nhân viên giao hàng tận nơi.

– Đối với các khách hàng ở xa, chỉ cần cung cấp địa chỉ, cửa hàng sẽ giao hàng tận tay quý khách qua đường bưu điện hoặc dịch vụ chuyển phát.

– Người mua nên đặt mua hàng tại website chính thức Dienlanh3tot.com để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ quyền lợi của mình. Giao dịch trên website – Dienlanh3tot.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, các sản phẩm đăng bán trên Dienlanh3tot.com phải được cung cấp thông tin một cách  đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết. Các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, hậu mãi phải được cung cấp cho khách hàng hiểu rõ khi đặt mua hàng.

Thông tin chuyển khoản

  • Số tài khoản: 434368888
  • Chủ tài khoản: ĐỒ MỸ SƠN
  • Ngân hàng ACB chi nhánh Lê Trọng Tấn