Tại sao lò vi sóng không nóng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Từ khi có mặt trên thị trường, lò vi sóng đã là vật dụng được khá đông chị em nội trợ yêu thích. Bởi tính năng tiện lợi khi nấu nướng, tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên đôi khi chị em lại gặp phải vấn đề mà không phải ai cũng biết cách xử lý. Đó là thức ăn trong lò vi sóng không nóng, không chín. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Mời bạn tham khảo bài viết sau để biết lò vi sóng bạn đang gặp phải vấn đề gì và cách khắc phục ra sao nhé!

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng

1. Dùng dụng cụ nấu ăn không phù hợp

Khi bạn nấu ăn bằng lò vi sóng, thức ăn không chín do lò không nóng. Nguyên nhân có thể là vật đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng là vật đựng không dùng được trong lò vi sóng. Như là vật đựng làm bằng chất liệu kim loại, vật chứa đồ ăn có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm…

Khi lò được làm nóng, các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng làm cho lò không nóng. Thực phẩm không được nấu, hâm nóng, rã đông được.

Cách khắc phục: Kiểm tra vật đựng có phải được làm bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không dùng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng các vật đựng khác như thủy tinh chịu nhiệt, sứ, gốm… nói chung là vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

2. Hư tấm chắn sóng.

Ở trong lò vi sóng có một lỗ thông từ bộ phận phát sóng sang khoang thức ăn. Lỗ này được chắn bởi một tấm chắn sóng chuyên dụng có tác dụng cản trở sóng từ vào thức ăn. Sau một thời gian sử dụng có thể do vệ sinh không đúng cách hoặc dầu mỡ bám vào tấm chắn sóng làm hư hỏng, thủng tấm chắn sóng.

Khi tấm chắn sóng bị hỏng, thức ăn trong lò sẽ không nóng và tất yếu là không thể chín được.

3. Bộ phận chắn sóng hoặc cầu chì bị hỏng

Lò vi sóng không nóng, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bộ phận chắn sóng bị hỏng. Sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt.

Người dùng khi nấu nướng với lò vi sóng thường chọn mức công suất lớn nhất. Thời gian sử dụng dài khiến bộ phận phát sóng hoạt động quá tải, để bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.

Tấm chắn sóng bị hỏng cũng làm cho lò vi sóng không nóng dẫn tới thức ăn không chín

Tấm chắn sóng bị hỏng cũng làm cho lò vi sóng không nóng dẫn tới thức ăn không chín

Cầu chì của lò vi sóng

Cầu chì của lò vi sóng

Cách khắc phục: Thông thường là mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra lò vi sóng tại sao không nóng.

Tuy nhiên nếu bạn là người rành về điện gia dụng. Có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. (Không khuyến khích bạn tự làm việc này ở nhà).

4. Lò vi sóng quá dơ bẩn.

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, không thể tránh khỏi hiện tượng dầu mỡ. Thức ăn văng ra và bám bên trong thành lò. Nếu bạn không vệ sinh, lau chùi sau mỗi lần nấu nướng, các mảng bám dầu mỡ, thức ăn nhiều thêm làm cản trở tia sóng, dẫn tới lò không nóng.

5. Hư hỏng các bộ phận kỹ thuật khác

Khi thức ăn trong lò không chín mặc dù đã nấu khá lâu mà đều không phải do những nguyên nhân trên thì có thể do lò bị hỏng ở những linh kiện, bộ phận khác. Lúc này, nếu như không có kinh nghiệm sửa chữa thì tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để họ kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân mà lò vi sóng không nóng và cách khắc phục. Với những chia sẻ này. Điện Lạnh HP hi vọng sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm hay và khắc phục được nhiều rủi ro trong nấu nướng.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *