Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh kêu to

Máy lạnh kêu to khi vận hành gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hay quá trình làm việc của bạn. Đây là vấn đề mà các gia đình thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy lạnh. Bài viết sau của Điện Lạnh HP sẽ gợi ý cho bạn những nguyên nhân. Và cách khắc phục lỗi này để máy lạnh không hư hỏng nặng hơn.

1. Máy lạnh kêu to vì bị đặt kênh, lệch cân bằng

Trong quá trình hoạt động, điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu. Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

Máy lạnh kêu to vì bị đặt kênh, lệch cân bằng
Máy lạnh kêu to vì bị đặt kênh, lệch cân bằng

2. MẶT TRƯỚC CỦA ĐIỀU HÒA BỊ LỎNG ỐC VÍT

Để xác định nguyên nhân gây ra tiếng kêu của điều hòa. Bạn cần kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của điều hòa. Nếu thấy ốc bị lỏng, thì đây chính là nguyên nhân chính gây ra tiếng ốc. Bạn cần vặn lại ốc cho chặt, nếu đó là một ốc vít khó vặn bạn hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

Điều hòa phát ra tiếng ồn

3. Điều Hòa Bị Khô Dầu

Một số mô tơ cần bôi trơn sẽ phát ra tiếng kêu o o hoặc ken két khi bị khô dầu. Một số bộ phận có mô tơ trần, bạn có thể dùng dầu bôi trơn như dầu động cơ SAE 10 để tra dầu cho mô tơ của điều hòa vào đầu mùa hè.

4. Quạt gió bị bẩn 

Hiện tượng quạt gió bám nhiều bụi bẩn là do không bảo dưỡng vệ sinh điều hòa thường xuyên. Khiến cho điều hòa phát ra tiếng kêu.

Cách khắc phục tình trạng này là gọi thợ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa.Tuy nhiên, với các dòng máy điều hòa của Mitsubishi Electric. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện công việc này. Bởi vì các sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric luôn được thiết kế thông minh, hỗ trợ tối đa việc lau chùi, vệ sinh máy.

Quạt gió bị bẩn 
Quạt gió bị bẩn

Bạn chỉ cần tháo rời van thổi gió ở mặt trước và mở các cánh đảo gió mà không cần dùng bất cứ dụng cụ chuyên dụng nào. Nhờ vậy mà việc lau chùi và bảo dưỡng máy điều hòa dễ dàng hơn. Khắc phục được hiện tượng máy lạnh kêu to khi vận hành

5. Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của máy lạnh khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn. Bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt
Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

6. Máy Lạnh kêu to do Bị Lỏng Đinh Ốc

Khi một bộ phận của máy điều hòa hoạt động, nó sẽ rung: Rung động này có thể làm cho đinh ốc ở phần đó bị lỏng. Nhiều khi nguyên nhân khiến điều hòa kêu to là do ốc vít trong các tấm bị lỏng ra khi máy chạy. Lỗi này dễ dàng khắc phục bằng cách tua vít vặn chặt các đinh ốc bị lỏng.

7. Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

Máy lạnh kêu to nếu đoạn dây kim loại (Pigtail) ở hệ thống cuộn của dàn ngưng đụng phải hộp quạt. Bạn có thể lắc lư nhẹ hộp máy để kiểm tra đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, hãy khắc phục điều hòa kêu to bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Tiếp đó, cố định lại hộp ngoài của máy lạnh, cắm dây nguồn vào. Cuối cùng, bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra
Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra

8. Các lưu ý khác khi sử dụng

Khi máy lạnh đang hoạt động, nếu như nghe thấy có tiếng nước chảy. Là do lọt ẩm trong đường ống. Bạn cần gọi thợ đến nạp gas, hút chân không và thổi nitơ. Bên cạnh đó, khi điều hòa vừa khởi động hoặc ngay khi tắt máy, nếu như có tiếng rắc rắc trên dàn lạnh thì bạn không phải lo lắng.

Vì đây là hiện tượng bình thường, do nhiệt độ thay đổi quá nhanh, khiến lớp vỏ nhựa của điều hòa giãn nở lập tức, gây nên tiếng kêu này.

Trên đây là Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh kêu to. Hi vọng rằng bài viết trên Điện Lạnh HP đã mang đến cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *