Nguyên nhân dàn nóng máy lạnh rò điện và cách khắc phục

Khi vô tình chạm tay vào dàn nóng máy lạnh lại bị điện giật tê tê. Gây hoang mang lo lắng cho người sử dụng. Có một số người không dám bật máy lạnh khi trời mưa. Hiện tượng này có gây ra mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng con người hay không?

Xin mời các bạn cùng tìm hiểu Nguyên nhân dàn nóng máy lạnh rò điện và cách khắc phục cùng Điện Lạnh HP. Để tìm câu giải đáp cho hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân dàn nóng máy lạnh rò điện

Sự cố rò điện thường xảy ra ở những chiếc dàn nóng được lắp đặt ngoài trời. Tiếp xúc nhiều với mưa nắng trong suốt một thời gian dài, bị xuống cấp. Khi máy hoạt động, một số mảnh kim loại có thể rung lắc. Tiếp xúc với hộp kim loại chứa board mạch (điều hòa inverter có board dàn nóng) phát sinh ra dòng điện. Tuy nhiên ở cường độ rất nhỏ, chỉ một vài Micro Ampe (mA) nên hoàn toàn không gây nguy hại đến tính mạng con người. Tuy nhiên dàn nóng thường được treo ở những nơi có độ cao. Nên chẳng may bạn leo trèo làm gì đó, lỡ đụng phải, dòng điện gây tê tê. Sẽ làm cho tâm lý bạn hoảng loạn mà buông tay, có thể dẫn đến tai nạn nguy hiểm.

Cách khắc phục dàn nóng máy lạnh bị dò điện

Trong thực tế không phải tất cả máy lạnh cũ đều bị rò điện. Hiện tượng chỉ xảy ra ở những chiếc dàn nóng không được đấu dây tiếp đất chu đáo trước đó. Vì vậy để phòng tránh mọi trường hợp bất trắc có thể xảy ra. ĐỂ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài. Ngay khi lắp đặt điều hòa các bạn nên yêu cầu thợ lắp máy đấu nối dây tiếp đất. Thao tác này rất đơn giản, nhanh chóng.

Bên cạnh đó, người sử dụng nên chủ động duy trì công tác kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên. Đây là việc cần thiết nên làm nhằm đảm bảo cho máy lạnh luôn hoạt động tốt. Đem lại lợi ích về kinh tế và sức khỏe cho người sử dụng. Kịp thời phát hiện những bất thường, đồng thời phòng tránh những sự cố đáng tiếc, xảy ra ngoài ý muốn. Trong đó kể cả sự cố như rò điện nói trên.

Cách phòng tránh dàn nóng máy lạnh rò điện như thế nào?

Khi lắp đặt máy lạnh dân dụng hay hệ thống điều hòa máy lạnh trung tâm. Phải đảm bảo đã nối dây máy điện xuống đất. Khi lắp xong, phải dùng bút điện kiểm tra độ an toàn. Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một cọc nối đất. Cọc dài khoảng 3m, chôn sâu dưới đất khoảng 0,8-1m2 được nối với thiết bị điện có vỏ sắt. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng tuyệt đối.
Lắp đặt cục nóng điều hòa trên tường hoặc kê cao gấp 1,5 so với đầu người.Ttránh tiếp xúc với nước, không để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
Nếu gia đình bạn đang sử dụng điều hòa dân dụng cũ thì lời khuyên của các chuyên gia đó là thay thế sản phẩm mới hoặc lắp thêm cầu dao ngắt tự động khi có người chạm mát hoặc rò điện.MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *