Nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không, có an toàn cho sức khỏe không?

Lò vi sóng giúp bạn nấu ăn nhanh, tiết kiệm được thời gian nhưng liệu nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không? Hãy cùng Điện Lạnh HP giải mã mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé. 

Lò vi sóng hoạt động như thế nào? 

Có một máy phát điện bên trong lò vi sóng gọi là Magnetron. Magnetron là một ống chân không năng lượng cao, tạo ra vi sóng bằng cách tương tác của một dòng electron với một từ trường trong khi di chuyển qua một loạt các khoang kim loại mở.

Khi bật lò vi sóng, máy phát cao tần sẽ lấy hết năng lượng từ nguồn năng lượng, biến nó thành sóng vô tuyến, là sóng điện từ có tần số nhất định. Thức ăn quay xung quanh trong khi từ tính thổi sóng vô tuyến vào nó. Khi vi sóng thoát ra khỏi thành lò, cuối cùng tác động vào thức ăn, xâm nhập vào nó, đi qua nó, sau đó, làm rung các phân tử bên trong. Rung động này giúp thực phẩm nóng lên.

Lò vi sóng tiện lợi, an toàn nhưng cũng có thể gây hại sức khỏe

Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không?

Nhiều người vẫn cho rằng nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nhưng thực tế nếu bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bảo toàn chất dinh dưỡng trong thức ăn nữa.

Nấu ăn bằng lò vi sóng là cách nấu ăn hàng đầu có thể giữ nguyên được chất dinh dưỡng cho các món ăn.

Nếu bạn hấp thức ăn trong lò vi sóng hãy cho thêm một muỗng nước khi nấu trong lò vi sóng. Các vitamin và khoáng chất được bảo toàn hơn nhiều so với các cách nấu khác như chiên hoặc xào.

Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả

  • Luôn kiểm soát thời gian nấu thức ăn trong lò vi sóng để đảm bảo chúng không bị nấu chín quá.
  • Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm…
  • Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa. Không đặt gần các đồ điện khác để không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.
  • Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ. Và dịch chuyển khay thức ăn trong lò để các loại thực phẩm chín đều.
  • Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng. Vì ở nhiệt độ cao, dầu mỡ bị bắn ra ngoài, dễ gây ra lửa. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò. Tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.
  • Không được dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn. Đặc biệt là các hộp nhựa vì chúng sẽ dễ bị tan chảy và tạo ra các chất gây ung thư lẫn vào thức ăn. Gây nguy hại cho sức khỏe của bạn

Khi lò vi sóng nhà bạn gặp sự cố hoặc nghi ngờ sự cố. Bạn không nên vội vàng sử dụng mà hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 0919.100.195.

Dịch vụ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp của ĐIỆN LẠNH HP. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Sẵn sàng kiểm tra miễn phí tình trạng hư hỏng và phục vụ mọi yêu cầu của bạn trong thời gian nhanh nhất. Với chi phí thấp nhất. Đảm bảo dịch vụ uy tín, chất lượng cao nhất.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *