Máy nước nóng không ra nước – Nguyên nhân & cách khắc phục

Một trong những sự cố khá phổ biến mà dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà của chúng tôi thường được khách hàng phản ánh là hiện tượng máy nước nóng không chảy nước. Gây trở ngại khó khăn khi bạn có nhu cầu sử dụng. Không những thế nó còn tạo ra tâm lý hoang mang lo lắng cho bạn vì máy nước nóng luôn nhạy cảm với sự an toàn.

Vậy nguyên nhân vì sao máy nước nóng không ra nước?  Mời các bạn cùng bớt chút thời gian tìm hiểu bài viết này để có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời trong thời gian nhanh nhất nhé.

Máy nước nóng không ra nước – Nguyên nhân & cách khắc phục

1. Điện không vào thiết bị

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến nước không được làm nóng. Có thể ổ điện bị chập chờn, người dùng quên cắm phích hoặc cắm lỏng. Bên cạnh đó, bình nóng lạnh bật không nóng cũng không ngoại trừ trường hợp cầu dao chống giật ELCB/ELB đang ở trạng thái ngắt.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm, thiết bị chống giật ngắt hay nghỉ. Dây dẫn nguồn điện có bị đứt, hở, chuột cắn không để tiến hành thay dây mới.
  • Kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không. Nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

2. Nước không vào bình

Trường hợp đường nước vào bình nóng lạnh bị tắc thì rõ ràng không thể có nước nóng từ bình nóng lạnh. Do vậy trước khi kiểm tra các nguyên nhân tiếp theo chúng ta cần chắc chắn đường ống nước vẫn bình thường.

3. Nước không vào bình, bình không có nước

Bình nước nóng không chảy được nguyên nhân có thể đến từ nguồn nước. Tình trạng này rất nguy hiểm, lâu ngày có thể làm hỏng bình.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem có đảm bảo rằng nước chảy về bình có ổn định vào đều đặn không. Nếu không có nước cấp về bình thì sẽ không có nước để làm nóng.
Nước không vào bình, bình không có nước
Nước không vào bình, bình không có nước

 5. Vật cứng tác động, va đập vào thành bình khiến cho bình bị thủng, nứt vỡ.

6. Nguồn nước không sạch.

Ở trong các nguồn nước tự nhiên chúng ta thường thấy các hiện tượng như nước phèn, nước cứng . . .Trong nguồn nước này có các khoáng chất như Ca2+ và Mg2+. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn các chất này sẽ bám vào ruột bình, đường ống tạo ra cặn bã cứng, gây ô xy hóa, sủi bình làm cho bình bị thủng hoặc bịt kín đường nước ra.

Bình nước nóng chứa nhiều cặn bẩn

Trong quá trình sử dụng, trong bình có thể tồn tại rất nhiều chất cặn lắng, kết tủa sắt, đá vôi,… sau vài năm sử dụng nếu người dùng không tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Nhất là đối với các nguồn nước chứa nhiều tạp chất như nước giếng đào, giếng khoan.

Cách khắc phục: Cần vệ sinh, bảo dưỡng bình và nhớ lặp đi lặp lại việc này theo định kì để đảm bảo máy được hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn.
Cần vệ sinh, bảo dưỡng bình

6. Áp lực nước quá yếu

Khi vị trí bình nóng lạnh được đặt quá gần với bể nước nên không tạo đủ áp lực cần thiết, nước chảy vào máy chậm. Những ngày áp lực nước yếu thì gần như nước không thể chảy vào bình.

Cách khắc phục: Bạn nên thay đổi vị trí đầu vào của nước hoặc dùng thêm bơm trợ lực cho máy.
Chọn máy nước nóng có bơm trợ lực

Nếu bạn không có thời gian hoặc không nắm rõ nguyên lý kỹ thuật.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0919.100.195. Dịch vụ sửa máy nước nóng tận nhà của Điện Lạnh HP chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra miễn phí toàn bộ. Báo giá trước khi khắc phục sửa chữa. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ hoàn hảo, đảm bảo uy tín, tin cậy nhất.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *