Máy lạnh không nhận tín hiệu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Remote giúp bạn kiểm soát máy lạnh một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy lạnh. Nếu bạn gặp phải trường hợp remote máy lạnh bấm không ăn, đèn máy lạnh sáng yếu hoặc chữ trên remote bắt đầu mờ dần thì hãy dành ít thời gian tham khảo qua bài viết này.

Vì biết đâu bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu. Khiến cho remote của mình không hoạt động hiệu quả để có thể đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

Nguyên nhân máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

1. Remote bị hỏng mắt thần

máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote
máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

Mắt thần thường nằm phía trên đầu remote máy lạnh. Có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ remote đến board máy lạnh để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị.

Nằm cấn lên remote hoặc vô tình để remote bị vô nước là nguyên nhân khiến cho mắt thần remote máy lạnh bị hư.

Nên để remote lên cao khi không sử dụng. Hạn chế để remote trên giường ngủ hoặc để gần bàn nước.

2. Máy lạnh không nhận tín hiệu – Lỗi đến từ remote

Remote bị ướt

Trong một vài trường hợp bất cẩn nên vô tình để nước dính vào remote. Thì bạn nên tạm dừng sử dụng remote mà ngay lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

Remote bị rơi, va đập hoặc chịu lực mạnh

Remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư tổn, chập mạch nếu rơi rớt. Trường hợp này bạn cần phải mua một chiếc remote mới, nên mua hàng chính hãng và uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

Mặc khác, nếu remote sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được thì để tiết kiệm chi phí bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote - Lỗi hư remote
Máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote – Lỗi hư remote

3.Mắt thần của điều hòa, máy lạnh bị lỗi

Mắt thần của điều hòa, máy lạnh là bộ phận để tiếp nhận các tín hiệu từ remote. Nếu remote hoạt động bình thường mà mắt thần máy lạnh gặp vấn đề. Thì bạn cũng không thể sử dụng máy lạnh một cách bình thường. Nếu chắc chắn lỗi không phải từ remote, bạn có thể nghĩ tới trường hợp lỗi đó là từ mắt thần của máy và trong trường hợp này. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất!

4. Các jack cắm bị hở

Máy lạnh không nhận được tín hiệu của remote cũng có thể do các jack cắm bị hở. Hoặc các mối nối tiếp xúc bị rỉ sét khiến cho việc truyền tín hiệu bị gián đoạn

Cắm lại các jack cắm, hoặc sử dụng chai xịt CR7 để loại bỏ những vết rỉ sét trên jack cắm. Sau đó cắm lại dây và khởi động lại máy lạnh để xem máy đã nhận tín hiệu bình thường chưa

5. Remote bị hết pin

Remote bị hết pin
Remote bị hết pin

Remote sử dụng thời gian dài có thể sẽ dẫn đến tình trạng hết pin, bạn hãy tìm mua pin cùng loại để thay thế xem remote có hoạt động ổn định không

Remote có dấu hiệu chử mờ, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không có thể là pin đã gần hết, nên thay thế pin mới để remote

6.Hư remote

Nếu đã thay thế pin nhưng remote vẫn không có thể thực hiện các thao tác và truyền tín hiệu cho máy lạnh thì có thể remote đang bị hư hỏng

Quý khách có thể đặt mua remote mới, trong trường hợp nếu không thể đặt mua được remote chính hãng thì quý khách có thể thay thế bằng remote đa năng

Lưu ý: Để tránh những trường hợp hư hỏng không mong muốn. Bạn cần thường xuyên quan tâm việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần.

Điện lạnh 3 Tốt chuyên sửa chữa máy lạnh với uy tín và chất lượng.

Điện lạnh 3 Tốt hân hạnh là người đồng hành cùng với các thiết bị điện lạnh của gia đình bạn!

Điện Lạnh 3 Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *