Máy lạnh có mùi hôi – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cũng như các loại máy khác. Sau một thời gian sử dụng thì máy lạnh sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào để xử lý mùi hôi. Vì nếu không sớm tìm ra nguyên nhân để sửa chữa thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Những nguyên nhân làm máy lạnh có mùi hôi

1. Bộ lọc quá bẩn, mùi hôi từ ống xả trong máy lạnh

Nguyên nhân đầu tiên và chủ yếu của việc máy lạnh có mùi hôi là do bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài. Lúc này khí lạnh sẽ dồn lại tại đường ống dẫn khí làm cho các đường ống bị đóng băng.

Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên theo dõi và bảo trì (vệ sinh) định kỳ. Để dễ dàng tìm ra nguyên nhân gặp phải cũng như tránh làm giảm tuổi thọ của máy.

Bộ lọc quá bẩn, mùi hôi từ ống xả trong máy lạnh
Bộ lọc quá bẩn, mùi hôi từ ống xả trong máy lạnh

Có rất nhiều gia đình đặt ống nước xả ở ngoài ngay ống cống, rãnh hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi hôi từ đó đi vào ống nước xả của máy lạnh và ở cục lạnh gây ra mùi khai, mùi hôi.

Khi lắp đặt máy nên chú ý đường nước xả, tránh đặt nó ở những nơi sinh ra mùi hôi.

2, Mùi hôi của khí gas:

Đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

3. Máy nén lạnh bị hư

Khi máy nén bị hư hỏng, nghĩa là quá trình trao đổi khí ngừng hoạt động, chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay miệt mài với hơi nóng thổi ra mà thôi.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén lạnh bị hư: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, có hơi nóng phát ra, dàn nóng ngắt liên tục.

Máy nén lạnh bị hư
Máy nén lạnh bị hư

Nếu máy nén nóng bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

4. Côn trùng chui vào ống thải mắc kẹt

Ngoài ra, có thể là do mùi hôi của côn trùng chết. Các loại công trùng như: kiến, gián,… chui vào ống thoát nước mắc kẹt không ra được lâu ngày phát ra mùi hôi.

Côn trùng chui vào ống thải mắc kẹt
Côn trùng chui vào ống thải mắc kẹt

Côn trùng mắc kẹt trong dàn lạnh là nguyên nhân khiến cho máy lạnh có mùi hôi khó chịu

Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

tắt máy lạnh

  • Trước tiên bạn nên chọn chế độ chạy khô Dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút.
  • Sau đó kiểm tra để chắc chắn rằng ống xả nước máy lạnh không nối với các loại ống xả thải khác trong gia đình. Nếu có, bạn nên đi riêng đường ống cho máy lạnh. Cần vệ sinh và kiểm tra lại đường ống gas. Để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và không bị rò rỉ gas gây mùi hôi.
  • Kiểm tra và vệ sinh màng lọc, lưới lọc của điều hòa để chắc chắn rằng không có bụi bẩn hay nấm mốc bám trên những bộ phận này.
  • Bạn cũng cần mở các cửa sổ phòng những mùi hôi cũ được thoát ra, đồng thời, bạn cũng nên vệ sinh lại phòng để đảm bảo phòng khô ráo, sạch sẽ.

Sử dụng máy lạnh có công nghệ kháng khuẩn khử mùi

Dòng máy lạnh Panasonic được trang bị các công nghệ kháng khuẩn khử mùi mang đến bầu không khí trong lành an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn. Bộ lọc Nanoe-G giúp lọc sạch không khí, đánh bay mùi hôi cũng như ngăn ngừa sự trở lại của nấm mốc.

Máy lạnh có sử dụng công nghê kháng khuẩn khử mùi bảo vệ sức khỏe gia đình

Trên đây là những nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi và cách khắc phục. Hy vọng sẽ mang để những thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng như có thể lựa chọn được chiếc máy lạnh phù hợp.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *