Máy lạnh bị đóng tuyết – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng trên dàn lạnh của máy lạnh. Xuất hiện một lớp đá (tuyết) bám phủ tấm lưới lọc của máy lạnh.

Đó một trường hợp vẫn thường hay xảy ra khi sử dụng ở bất kỳ dòng máy lạnh hiện có trên thị trường. Vậy nguyên nhân điều hòa đóng tuyết và cách khắc phục sẽ như thế nào? Mời các bạn theo dõi mẹo vặt dưới đây của Điện Lạnh HP.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đóng tuyết ở dàn lạnh máy lạnh, chẳng hạn như:

1. Bụi bám quá nhiều trong dàn lạnh

Máy lạnh sử dụng quá lâu nhưng chưa được vệ sinh, khiến bụi bẩn đóng khắp mọi nơi trên thiết bị. Vì bụi bẩn quá nhiều khiến dàn lạnh bị tắc nghẽn.

2.  Nghẹt đường ống dẫn gas dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết

Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé. Lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Nghẹt đường ống dẫn gas
Nghẹt đường ống dẫn gas

Cách khắc phục: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên. Để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời.

 

3. Thiếu khí gas

Việc cung cấp thiếu khí gas trong quá trình chạy máy lạnh dẫn đến dàn làm lạnh không chạy hoặc chạy rất yếu. Làm cho hơi lạnh chỉ tập trung vào một chỗ không thoát ra bên ngoài được dẫn đến hiện trạng đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn hoặc rò rỉ ở ống dẫn gas. Và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời khắc phục tránh cho hư hỏng thêm nghiêm trọng.

4. Chưa được bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy lạnh là một dịch vụ giúp khắc phục các vấn đề hư hỏng nhỏ xảy ra sau một thời gian sử dụng. Bụi bẩn góp phần làm máy hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy lạnh. Đồng thời hơi gas thổi ra sẽ bị cản trở lại và tích tụ lâu tạo thành tuyết.

Cách khắc phục:  Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ.

5.  Ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài:

Nếu trường hợp nhiệt độ ở bên ngoài quá thấp. Mà bạn vẫn sử dụng điều hòa ở chế độ thấp sẽ gây ra tình trạng MÁY LẠNH BỊ ĐÓNG TUYẾT .

Cách khắc phục: Nếu ảnh hưởng đến ,nhiệt độ ngoài trời quá thấp thì bạn nên sử dụng điều hòa ở nhiệt độ cao hoặc tốt nhất hãy ngừng sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian.

6. Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng sẽ dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết

Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng. Điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự sửa chữa bằng cách dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại. Hoặc gọi cho trung tâm bảo trì tới thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng nặng.

Với những chia sẻ trên. Cơ Điện Lạnh HP hy vọng mang đến thông tin hữu ích cho các bạn. Mỗi chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái không chỉ sử dụng mà hãy quan tâm bảo dưỡng máy lạnh theo định kỳ để có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Điện Lạnh HP chuyên lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa bảo trì máy lạnh, … toàn khu vực Tp. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Chế độ bảo hành hậu mãi uy tín, giá cả hợp lý tuyệt đối không phát sinh hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng!

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *