Tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh LG đầy đủ nhất và cách khắc phục

Tủ lạnh thương hiệu LG

Máy lạnh LG

Tủ lạnh LG là thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng quan tâm và chọn sử dụng. Do vậy bảng mã lỗi tủ lạnh LG cũng vì thế mà được nhiều người quan tâm. Để quý khách hàng có thể nắm bắt rõ hơn những lỗi này thì hãy cùng Điện Lạnh 3 Tốt  tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bảng mã lỗi tủ lạnh LG thường gặp

Tủ lạnh LG sau khi sử dụng lâu ngày thường gặp những sự cố và làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia đình bạn

Đối với tủ lạnh LG thì việc gặp mã lỗi là điều không thể tránh khỏi. Và điều rất đáng tiếc là không phải ai cũng biết những mã lỗi tủ lạnh LG Điện Lạnh 3 Tốt  sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về mã lỗi của chính tủ lạnh của nhà mình.

Mã lỗi tủ lạnh LG: Lỗi 0 FF
 • Đôi khi một tủ lạnh của LG sẽ hiển thị một mã lỗi là “0 FF.” Đây không phải là mã lỗi theo nghĩa thông thường. Thông báo này đơn giản chỉ ra rằng đơn vị đang ở chế độ demo. Trên tủ lạnh màn hình hiển thị phía trước. Vấn đề thường có thể được giải quyết bằng cách đẩy các nút “tủ lạnh” và “băng cộng” đồng thời trong 5 đến 10 giây khi cửa tủ lạnh mở. Tủ lạnh gắn trên cùng có cùng chức năng nhưng chỉ cần bật công tắc ánh sáng và chỉ trong khoảng 5 giây.
Mã lỗi Er IF
 • Tất cả các mã cho biết trục trặc hoặc các vấn đề tương tự sẽ được hiển thị với một “Er” trên màn hình hiển thị kỹ thuật số. Mã lỗi của tủ lạnh LG “Er IF” là thông báo “Thợ làm móng tay bị lỗi”. Như tên cho thấy, mã lỗi  tủ lạnh LG này cho biết sự cố với quạt kiểm soát sản xuất băng của đơn vị. Nếu vấn đề này xảy ra vì sự tích tụ băng, rút ​​dây điện từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Và cho phép nó làm tan đá có thể khắc phục được vấn đề. Cần liên hệ với dịch vụ khách hàng nếu vấn đề vẫn còn.
Mã lỗi Er FF
 • Mã này không phải là nhầm lẫn với thông báo lỗi O FF hoặc demo. Mã lỗi “Er FF” cho biết sự cố với quạt làm mát của bộ phận. Quạt tủ đông kiểm soát nhiệt độ trong tủ đông. Nguồn của lỗi này rất có thể là sự tích tụ băng. Giống như lỗi ER IF, cho phép thiết bị tan băng phải giải quyết vấn đề. Liên hệ với dịch vụ khách hàng nếu mã lỗi tiếp tục được hiển thị sau khi đã làm tan băng thiết bị.
Mã lỗi Er FS
 • “Er FS”, hoặc Lỗi cảm biến Tủ lạnh. Rất có thể do một đoạn ngắn hoặc cắt một nơi nào đó trong mạch của đơn vị. Đôi khi rút phích cắm cho một vài phút sẽ thiết lập lại hệ thống và loại bỏ mã lỗi. Cần liên hệ với dịch vụ khách hàng nếu vấn đề vẫn còn.
Mã lỗi tủ lạnh LG: Lỗi Er rS
 • Lỗi cảm biến Tủ lạnh, hoặc “Er rS,” là một mã lỗi khác có thể xảy ra do việc cắt hoặc ngắn ở đâu đó. Một giải pháp tạm thời có thể là rút phích cắm điện cho đơn vị trong vài phút. Khi hệ thống được đặt lại. Dịch vụ khách hàng nên được gọi nếu thông báo lỗi vẫn còn.
Mã lỗi Er ds
 • Tủ lạnh LG sẽ hiển thị mã lỗi “Er ds” nếu phát hiện có vấn đề với bộ cảm biến tan băng. Một lần nữa, thông báo lỗi này có thể biểu thị một đoạn cắt hoặc ngắn ở đâu đó trong hệ thống. Cố gắng thiết lập lại hệ thống bằng cách rút phích cắm của máy có thể khắc phục được vấn đề. Nếu sự cố vẫn còn.
Mã lỗi Er dH

Thông báo lỗi “Er dH”, còn được gọi là thông báo lỗi của lò sưởi làm mát. Được hiển thị khi thiết bị không thể đạt đến 46º F trong vòng 2 giờ kể từ khi bắt đầu chu trình làm tan. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy lò sưởi tan băng hoặc cầu chì nhiệt độ đã được kéo ra khỏi khe của nó.
Mã lỗi Er CF

 • Đơn vị sẽ nhận tín hiệu từ động cơ quạt BLDC trong khoang tủ đông trong quá trình hoạt động bình thường. Nếu quá 65 giây trôi qua mà không có tín hiệu từ động cơ quạt. Thông báo lỗi “Er CF” sẽ được hiển thị. Lỗi Động cơ Làm mát (Cooling Motor Error) thường là dấu hiệu của một động cơ quạt bị lỗi. Hoặc các dây dẫn lỏng lẻo. Dịch vụ khách hàng nên được liên lạc ngay lập tức.
Mã lỗi tủ lạnh LG: Lỗi Er CO
 • Tủ lạnh của LG có thể hiển thị thông báo lỗi Truyền thông (“Er CO”) trong trường hợp xảy ra sự cố ngắn. Hoặc khác liên quan đến giao tiếp giữa bảng mạch chính và màn hình.

Ngoài một số các mã lỗi thông thường trên đây. Thì tủ lạnh LG cũng sẽ thường bị rơi vào một số lỗi như. Máy không xả đá do đường dẫn nhiệt bị bám tuyết bên trong. Máy làm lạnh kém do hỏng log tủ lạnh hoặc do thiếu ga,….

Để biết được chi tiết các mã lỗi tủ lạnh LG và cách khắc phục cho từng sự cố. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên liên hệ đến Điện Lạnh 3 Tốt – 0919.100.195 để được các chuyên viên tư vấn giúp bạn khắc phục.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh được tốt và bền:

 •  Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào tủ lạnh vì cần có đủ không gian để không khí trong tủ lạnh lưu thông tốt.Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần và thời gian mở lâu quá mức cần thiết. Làm như thế sẽ tiêu hao một lượng điện. Cũng không nên che kín các giá để thực phẩm trong tủ lạnh.Không nên để thức ăn nóng trong tủ lạnh, vì sẽ làm ảnh hưởng đến bộ dàn làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

  Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ. Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng, hay thức ăn mặn nên bỏ vào túi hay hộp kín rồi mới cho vào tủ lạnh, tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

  Tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh LG
  Tổng hợp bảng mã lỗi tủ lạnh LG

Điện Lạnh 3 Tốt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *