Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên, đúng định kỳ

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh đúng định kỳ. Việc này chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ. Nhưng đem lại cho gia đình bạn những lợi ích tuyệt vời.

Vệ sinh máy lạnh sạch sẽ không chỉ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả. Kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị. Giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình chúng ta.

Một chiếc máy lạnh đầy bụi bẩn có thể khiến cho bạn mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra khi bụi bẩn bám trên máy lạnh làm cản trở hơi lạnh tỏa ra ngoài. Thiết bị phải hoạt động với công suất lớn làm tiêu hao điện năng hơn.

Và sau đây. Điện Lạnh HP sẽ nêu ra những lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

1. Tăng tuổi thọ của máy lạnh, hạn chế hư hỏng, giữ máy chạy êm, bền

Sau một khoảng thời gian sử dụng, máy lạnh bị bám bụi bẩn, cụ thể là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng và dàn lạnh dơ chính là nguyên nhân làm máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn. Ngoài ra, bụi bám bẩn lâu ngày còn làm tắt nghẽn đường ống. Nước thải gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước ở dàn lạnh.
Chính vì vậy việc vệ sinh máy lạnh làm sạch bụi bám bẩn, ngăn ngừa và loại bỏ việc tắt nghẽn đường ống nước thải. Loại bỏ hiện tượng chảy nước ở dàn lạnh, máy lạnh hoạt động nhẹ nhàng hơn. Chống ăn mòn thiết bị, kéo dài tuổi thọ của máy.
Bên cạnh đó. Vệ sinh máy lạnh còn giúp phát hiện và ngăn ngừa kịp thời các hư hỏng và sự cố làm giảm tối đa chi phí sửa chữa do hư hỏng.
Tăng tuổi thọ của máy lạnh, hạn chế hư hỏng, giữ máy chạy êm, bền
Tăng tuổi thọ của máy lạnh, hạn chế hư hỏng, giữ máy chạy êm, bền

2. Tiết kiệm được điện năng

Cứ mỗi tháng máy lạnh lại giảm công suất hoạt động vì bị bụi bẩn bám.

Vì vậy chỉ cần vệ sinh hoặc thay lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới. Bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy lạnh lên đến 5-15%.

Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy lạnh sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

=> Chính vì thế, vệ sinh máy lạnh là tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Tiết kiệm được điện năng
Tiết kiệm được điện năng

3. Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn:

Ngăn ngừa mùi hôi khó chịu. Nhiều máy lạnh khi bước vào cảm thấy rất đau đầu và chóng mặt, hôi cực kỳ.

Nguồn không khí trong lành sẽ là lợi ích tiên quyết nhất mà bạn mong muốn có được từ một chiếc máy lạnh – lá phổi của gia đình chúng ta.

Vì sau một thời gian dài máy hoạt động, bụi bẩn, vi khuẩn ẩn nấp bên trong máy rất nhiều. Khi bật máy lạnh nó sẽ theo chiều mà đi ra ngoài sau đó len lỏi vào phổi của chúng ta.

Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn:
Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn:

Với những chia sẻ ở trên cho thấy, người sử dụng máy lạnh nên vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ.

Thời gian làm vệ sinh định kỳ thích hợp cho máy lạnh

Thời gian làm vệ sinh định kỳ thích hợp cho máy lạnh
Thời gian làm vệ sinh định kỳ thích hợp cho máy lạnh
  • Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

Đến với Điện Lạnh HP . Chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho quý Khách Hàng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *