Dấu hiệu để biết máy lạnh hết gas và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy máy lạnh có những dấu hiệu như không lạnh, ít lạnh, hoặc máy hoạt động liên tục nhưng không mát. Thì nguyên nhân của tình trạng này là máy lạnh thiếu gas. Vậy vì sao điều hòa lại thiếu gas? Dấu hiệu để biết máy lạnh hết gas và cách khắc phục như thế nào?

Gas máy lạnh là gì?

Gas lạnh là yếu tố quan trọng quyết định độ lạnh tốt hay kém của máy lạnh. Một chiếc máy lạnh hoạt động tốt cần phải có lượng gas đúng đủ theo thông số tiêu chuẩn, gas dư sẽ gây hại cho máy nén. Ngược lại nếu thiếu gas máy sẽ kém lạnh và hoàn toàn không lạnh khi hết sạch gas.

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THIẾU GA

Dưới đây là 5 dấu hiệu thường gặp nhất giúp quý khách hàng dễ dàng nhận biết máy lạnh đang bị hết gas.
Khi máy lạnh gặp phải những dấu hiệu dưới đây. Tốt hơn hết quý khách nên liên hệ với kỹ thuật viên sửa máy lạnh đến kiểm tra thiết bị…

Và đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý nhất.

 • Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.

 • Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hóa đơn tiền điện tăng ( Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)

 • Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.

 • Có hơi nóng thoát ra từ dàn lạnh.

 • Có lớp tuyết bám trên đường ống của máy lạnh.

 • Máy lạnh hoạt động nhưng block và quạt bên ngoài không quay.

 • Dòng điện hoạt động thấp hơn định mức ghi trên máy

 • Áp suất hút về máy nén thấp hơn áp suất làm việc bình thường.

Nguyên nhân máy lạnh hết gas

– Hở các co nối giữa ống đồng và dàn nóng, dàn lạnh: Khi các co nối giữa ống đồng và dàn lạnh, dàn nóng bị hở do không được lắp đặt đúng cách, do độ rung của máy khi khi hoạt động hay do bị ăn mòn bởi các tác nhân môi trường xung quanh thì khí ga lạnh sẽ bị rò rỉ ra ngoài và lâu ngày sẽ bị hao hụt.

– Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì: Khi dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy bị xì thì khí ga theo đó cũng bị rò rỉ dẫn đến hao hụt ga. Dàn nóng, dàn lạnh bị xì thường do máy lạnh đã hoạt động quá lâu nên bị oxi hóa hoặc là do lỗi của nhà sản xuất.

– Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas: Ống đồng dẫn ga có chức năng dẫn khí ga lạnh từ bộ phận làm lạnh đến máy. Tuy nhiên nếu ống đồng dẫn ga bị xì hoặc bị vỡ thì khí ga lạnh trên đường vận chuyển sẽ bị rò rỉ ra ngoài dẫn đến tình trạng máy lạnh bị hao hụt ga.

– Không được làm vệ sinh thường xuyên: Nguyên nhân cuối cùng làm máy lạnh bị hao hụt ga đó chính là do không được vệ sinh thường xuyên. Khi không được vệ sinh thường xuyên, các bụi bẩn hoặc xác côn trùng trong máy sẽ cản trở khí ga lạnh lưu thông đến máy và làm cho quá trình làm lạnh chậm hơn do bị hao hụt ga.

Để khắc phục ngay tình trạng máy lạnh hết gas, cách nhanh nhất mà bạn cần làm là gọi ngay thợ sửa máy lạnh tại nhà HCM đến để giúp đỡ bạn. Hoặc bạn có thể tự mình xử lý bằng các cách sau:

 • Kiểm tra kỹ lưỡng đường ống bằng máy hút chân không để phát hiện ra tất cả các chỗ bị rò rỉ làm cho máy lạnh chạy hao gas.

 • Sau khi phát hiện ra tất cả các chỗ bị rò rỉ, bạn cần tiến hành hàn lại những chỗ đó.

 • Trong trường hợp đường ống có quá nhiều chỗ bị rò rỉ, bạn nên thay mới.

 • Thường xuyên tiến hành vệ sinh máy lạnh.kiểm tra áp suất gas cho máy lạnh,

 • Khi đường ống dẫn ga máy lạnh đã được sửa chữa, bạn cần nạp lại phần ga bị mất.

Để máy lạnh được nạp gas an toàn và hiệu quả, bạn hãy sử dụng dịch vụ nạp gas máy lạnh chất lượng HCM để công ty chúng tôi phục vụ bạn một cách tận tâm nhất.

Bơm gas cho máy lạnh nên dùng loại nào là tốt nhất:

 • Tùy vào những dòng máy lạnh khác nhau, mà khi kỹ thuật viên kiểm tra sẽ tư vấn cho quý khách nên sử dụng loại gas nào phù hợp với máy lạnh của mình. Việc này vừa mang đến hiệu quả hoạt động năng suất của máy lạnh cao, vừa tiết kiệm giá thành.
 • Quý khách có thể đối chiếu so sánh với giá của chúng tôi đưa ra, mà yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bảng giá nạp gas máy lạnh của Điện lạnh HP:

Bảng giá nạp gas máy lạnh
Bảng giá nạp gas máy lạnh

Chú ý: Đối với một số máy không thể xử lý tại chỗ như xì giàn bên trong, hư van ba ngả… buộc chúng tôi phải đưa máy về Công ty để sửa chữa.

UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP

Cơ Điện Lạnh HP là đơn vị hàng đầu hiện nay trong việc cung ứng, bảo trì, sửa chữa, bơm gas máy lạnh tốt nhất, đã được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong rất nhiều năm qua.

 • Chúng cam kết có chính sách bảo hành tốt nhất về các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Kỹ thuật luôn sẵn sàng có mặt kịp thời để hỗ trợ cho khách hàng trong mọi trường hợp khách hàng cần, thời gian tối đa không quá 24h.

 • Chi phí hợp lý, luôn có chế độ tốt dành cho khách hàng thân thiết: giảm 10% cho tất cả các dịch vụ với khách hàng mới.

Ngoài ra, chúng tôi còn luôn thực hiện dịch vụ với tinh thần tận tâm, tận lực, trách nhiệm, đảm nhận việc bơm gas máy lạnh với chất lượng tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ


Điện Lạnh HP

 • Hotline: 0919.100.195 – 0903 325 322
 • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *