Có nên tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng hay không?

Nhiều người sử dụng máy nước nóng còn phân vân không biết có nên tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng hay không? Và nếu ngắt nguồn thì có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của máy hay không? Với những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ở bài viết sau. Hãy cùng với Điện Lạnh HP cùng tham khảo nhé:

Có nên tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng hay không?
Có nên tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng hay không?

Trước khi làm rõ vấn đề này, bạn cần nắm rõ một chút về khái niệm 2 loại máy nước nóng đang phổ biến hiện nay là: máy nước nóng gián tiếp và máy nước nóng trực tiếp.

Máy nước nóng gián tiếp là gì?

Là loại bình mà nước được làm nóng trong một thùng chứa riêng, có khả năng lưu trữ nhiều nước trong 1 lần đun nên khá tiện lợi và cực kì bền. Máy có bình chứa dung tích lớn từ 15 lít – 60 lít.

Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Máy nước nóng gián tiếp bền nhưng khá cồng kềnh

Máy nước nóng trực tiếp là gì?

Là loại bình mà nước được đun nóng trực tiếp bằng dây đốt (điện trở) trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là kiểu bình nhỏ gọn và có vòi sen để dẫn nước nóng trực tiếp ra cho người sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của loại máy này chính là nhỏ gọn và mẫu mã rất đẹp. Trên thị trường, thương hiệu máy nước nóng trực tiếp được sự tin dùng của rất nhiều người như Electrolux, Panasonic, Ariston,…

Có nên tắt nguồn máy nước nóng hay không?

Máy nước nóng trực tiếp

Có nên tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng hay không?

Câu trả lời là có. Máy nước nóng thuộc dòng sản phẩm đồ điện gia dụng nên có khả năng rò rỉ điện. Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng là sử dụng điện trở để làm nóng nước qua đường ống dẫn trong khoảng thời gian nhất định. Do đó, bạn cần phải tắt nguồn máy sau khi dùng xong để phòng ngừa khả năng xảy ra sự cố, cũng như bảo quản thiết bị tốt hơn.

Nên tắt nguồn máy nước nóng sau khi dùng xong.

Cách tắt nguồn hai loại máy nước nóng

– Máy nước nóng trực tiếp: có khả năng rò rỉ điện cao hơn do bạn cần cung cấp nguồn điện liên tục cho máy hoạt động để tạo ra nước nóng để dùng ngay. Tuy nhiên, các hãng sản xuất cũng trang bị thêm nhiều tính năng hỗ trợ như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước… nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Dù vậy, bạn cũng phải nhớ tắt nguồn máy sau khi tắm xong nhé.

– Máy nước nóng gián tiếp: do đã đun nóng nước và lưu trữ trong bình chứa nên bạn có thể tắt nguồn trước khi dùng. Điều này sẽ giúp tránh nguy cơ giật điện nếu máy nước nóng có rò rỉ điện khi sử dụng.

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý an toàn.

Việc tắt nguồn máy nước nóng khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện và an toàn cho người dùng

Rất nhiều người dùng quan niệm sai lầm rằng. Các loại bình nóng lạnh cao cấp đã được trang bị thiết bị chống rò rỉ điện và yên tâm cắm điện suốt 24/24h. Để lúc nào muốn tắm là có thể dùng được ngay, kể cả khi đang tắm. Không chỉ gây tốn điện và hao mòn sản phẩm, hành động chủ quan và sử dụng thiếu kiến thức này có thể là tác động vô cùng nguy hiểm dẫn đến các tai nạn đau lòng. Thực tế là đã có nhiều tai nạn giật điện trong khi sử dụng máy nước nóng trực tiếp xảy ra, nguyên nhân chủ yếu là do sự rò rỉ điện khi sử dụng mà không tắt bình.

Chắc hẳn bạn đã biết mình có cần tắt máy nước nóng khi không sử dụng hay không? Tắt máy nước nóng sau khi sử dụng không những đảm bảo an toàn cho bản thân bạn mà còn giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ tuổi thọ cho máy.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *