Có nên mua máy lạnh cũ về sử dụng không?

Bạn đang có nhu cầu mua máy lạnh. Đang phân vân không biết có nên mua máy lạnh cũ về sử dụng cho tiết kiệm chi phí hay mua luôn máy mới. Liệu mua máy lạnh cũ có thực sự rẻ và tiết kiệm như bạn nghĩ không?

Hãy cùng Điện Lạnh HP tìm hiểu xem có nên mua máy lạnh cũ về sử dụng không nhé!

Chi phí mua thấp

Điều mà nhiều gia đình quan tâm khi mua máy lạnh cũ là tiết kiệm được một khoản tiền so với việc mua máy lạnh mi. Điều này đúng. So với việc mua máy lạnh mới, gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 2/3 khi mua máy cũ.

TUYỆT CHIÊU GIÚP TIẾT KIỆM CHI PHÍ CỦA DU HỌC SINH NHẬT | Daystar ...

Chi phí mua máy lạnh cũ thấp

Điện năng tiêu thụ cao, hao tốn điện năng

Ngoài ra, điều hòa là thiết bị hao tốn điện năng nhiều nhất so với các thiết bị điện tử khác như tủ lạnh, máy giặt…nhưng nếu bạn sử dụng điều hòa cũ thì nó sẽ “ngốn” một lượng tiền lớn để chi trả. Đồng thời hiệu suất làm lạnh của điều hòa cũ không cao vì động cơ đã cũ kĩ, lỗi thời. Mặt khác các dòng điều hòa cũ thường không trang bị công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm điện.

hao tốn điện năng
hao tốn điện năng

Chi phí sửa chữa cao

Một trong những phiền phức khi mua máy lạnh cũ là việc phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì liên tục do máy lạnh cũ thường gặp phải những trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến cho chi phí sử dụng máy lạnh nhà bạn tăng lên một cách đáng kể.
Chi phí sửa chữa cao
Chi phí sửa chữa cao

 

Máy lạnh cũ dễ khiến người dùng dễ cảm thấy mệt mỏi

Lúc ngủ mà sử dụng máy lạnh hoặc làm việc trong phòng có máy lạnh nhiều giờ. Máy lạnh cũ sẽ dễ khiến bạn thấy mệt mỏi hơn.

Với máy lạnh cũ. Cánh quạt của máy lạnh thường nhỏ cộng thêm đã có thời gian sử dụng khá dài nên chúng không còn hoạt động tốt. Khả năng lưu thông không khí ngày càng kém cũng như không thể làm cho không khí lạnh tỏa đều. Vì vậy để được mát, bạn thường phải nằm gần máy lạnh hơn. Nhưng nếu nằm quá gần máy lạnh như vậy. Hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào người bạn trong nhiều giờ, khiến cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Thêm nữa, máy lạnh cũ thường không được trang bị nhiều tính năng: Đặc biệt là khả năng đuổi muỗi, làm sạch không khí, bụi bẩn trong phòng. Chính vì thế, sau thời gian sử dụng dài, bạn sẽ cảm thấy khó thở, mệt mỏi, nguy cơ mắc phải các bệnh truyền nhiễm khác cao.

Máy lạnh cũ dễ khiến người dùng dễ cảm thấy mệt mỏi
Máy lạnh cũ dễ khiến người dùng dễ cảm thấy mệt mỏi

Những lưu ý khi mua máy lạnh cũ

Trong trường hợp không có cách nào khác ngoài việc mua máy lạnh cũ. Khi chọn mua bạn phải cần hết sức chú ý để không bị lừa mua nhầm phải: Hàng giả, hàng trôi nổi, kém chất lượng bằng cách lưu ý những điều sau:

  • Kiểm tra kỹ model của máy lạnh
  • Kiểm tra hiện trạng của máy lạnh cũ
  • Kiểm tra các nút chức năng của máy lạnh
  • Chỉ nên đến những địa điểm cung cấp máy lạnh cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.
  • Mời một người có hiểu biết và kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ đi cùng để giúp kiểm tra kỹ các chức năng hoạt động của máy. Cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất cho bạn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định có nên mua máy lạnh cũ về sử dụng không? Chỉ nên mua máy lạnh cũ khi sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng.

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919 100 195 – 0903 325 322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *