Có nên bảo dưỡng điều hòa khi máy đang chạy tốt?

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt, giải quyết các nguy cơ hư hỏng tiềm ẩn. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe, giảm điện năng khi sử dụng.

Bảo dưỡng điều hòa là công việc kiểm tra, làm sạch để xem tình trạng hoạt động của máy lạnh. Việc này giúp bạn phát hiện ra các hư hỏng tiềm ẩn từ thiết bị, bảo vệ sức khỏe người dùng và tăng tuổi thọ sản phẩm lên. Vậy có nên bảo dưỡng định kỳ máy lạnh khi máy đang chạy tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Lý do điều hòa chạy tốt nhưng vẫn nên bảo dưỡng

1. Tránh các loại bệnh cho người sử dụng

Như chúng ta biết, điều hòa có dàn nóng, dàn lạnh. Trong quá trình sử dụng, nếu lâu ngày không vệ sinh điều hòa thì bụi bẩn sẽ bám vào máy. Hơi nước bám trên mặt dàn lạnh, kết hợp với độ ẩm của không khí sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Từ đó, dẫn tới không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ, người già, hay bệnh về da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy,…

 

2. Giúp không khí trong lành

Trong quá trình lọc khí, sẽ có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn bám trên dàn lạnh máy điều hòa. Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp làm sạch hệ thống lọc khí, đem đến luồng không khí trong lành hơn.

Giúp không khí trong lành
Giúp không khí trong lành

3. Tăng tuổi thọ máy điều hòa

Máy điều hòa sẽ được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

4. Tiết kiệm điện năng

Vệ sinh máy điều hòa sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn, giảm sự hao phí điện năng, làm tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Tiết kiệm điện năng
Tiết kiệm điện năng

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của điều hòa, muốn tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hòa. Muốn gia đình mình luôn được sống trong bầu không khí trong sạch. Không có quá nhiều vi khuẩn có hại khi sử dụng điều hòa thì nên chú ý tới vấn đề bảo dưỡng vệ sinh máy.

Theo đó, với điều hòa 1 chiều thì nên bảo dưỡng vệ sinh máy tối thiểu một lần trước mùa nóng. Còn với điều hòa 2 chiều thì làm một lần trước mùa nóng và một lần trước mùa lạnh. Nếu am hiểu về điều hòa, bạn có thể tự vệ sinh đơn giản nhất là lau rửa lưới lọc, dàn nóng, dàn lạnh,… Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra. Lưu ý nên gọi những nơi có uy tín tránh bị thợ “chặt chém”, lừa nạp gas điều hòa.

Khi nào cần bảo dưỡng điều hòa?

Bảng báo giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại Điện Lạnh HP

Dưới đây là bảng giá dịch vụ của Điện Lạnh HP để bạn tham khảo:

Bảng báo giá DV Vệ Sinh Máy Lạnh

MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *