Cách sử dụng máy lạnh, điều hòa hiệu quả nhất

Lựa chọn được một chiếc máy lạnh, điều hòa sao cho phù hợp đã khó. Sử dụng sao cho máy bền và có tuổi thọ kéo dài lại càng khó hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng điều hòa mà Điện Lạnh HP muốn chia sẻ với bạn giúp giải đáp những thắc mắc trên.

1. Lựa chọn đúng công suất

Lựa chọn đúng công suất
Lựa chọn đúng công suất

Việc lựa chọn máy lạnh đúng công suất rất quan trọng. Nếu chọn máy vừa đủ hoặc thiếu công suất, máy lạnh của bạn sẽ phải chạy liên tục khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Dẫn đến máy nóng liên tục do không có thời gian nghỉ, làm giảm độ bền của máy.

Chính vì vậy, bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất cao hơn một chút so với nhu cầu. Vì khi đạt độ lạnh yêu cầu, máy sẽ tự động ngắt.

2. Lắp đặt hợp lý

Chọn đúng vị trí lắp đặt hệ máy lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện năng.

Giàn nóng máy lạnh nên lắp đặt tại nơi thông thoáng, tránh cho nắng chiếu vào bên trong giàn làm tăng nhiệt độ thiết bị. Tại khu vực có nhiều gió, hướng lắp đặt tốt là để quạt làm mát thổi vuông góc với hướng gió. Việc này sẽ làm tăng khả năng thoát nhiệt của thiết bị.

Chú ý, không được lắp đặt giàn nóng ở những nơi có nguồn nhiệt, khói thải hoặc hóa chất gây bẩn, ăn mòn. Chênh lệch độ cao và khoảng cách giữa giàn lạnh – giàn nóng cần bố trí hợp lý, ngắn nhất. Để vừa tiết kiệm chi phí vật tư, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Đối với máy lạnh thông thường, chiều dài đường ống ga không nên vượt quá 5m. Và chênh lệch độ cao không nên vượt quá 3m. Việc vượt quá các định mức trên càng nhiều sẽ càng gây suy giảm năng suất lạnh đáng kể của hệ thống.

3. Tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng

Cách sử dụng máy lạnh, điều hòa hiệu quả nhất- Tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng
Cách sử dụng máy lạnh, điều hòa hiệu quả nhất- Tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng

Trong giàn lạnh có hai bộ cánh giúp điều chỉnh gió lạnh ra khỏi giàn theo các hướng mong muốn. Người dùng nên điều chỉnh các cánh gió sao cho hơi lạnh thổi tập trung đến nơi cần làm lạnh nhất. Luôn luôn tắt máy lạnh khi không còn nhu cầu sử dụng.

4. Sử dụng quạt máy khi cần thiết

Đôi lúc bạn sẽ không cần phải làm lạnh toàn bộ ngôi nhà của mình. Bạn chỉ mong muốn nơi bạn đang ngồi thì nên tận dụng quạt máy để tiết kiệm điện. Quạt máy cũng có thể làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Đây là 1 mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện khá hiệu quả khi quạt máy chỉ tốn điện năng không đến 1 nửa so với máy lạnh.

Cách sử dụng máy lạnh, điều hòa hiệu quả nhất - Sử dụng quạt máy khi cần thiết
Cách sử dụng máy lạnh, điều hòa hiệu quả nhất – Sử dụng quạt máy khi cần thiết

5. Không chỉnh nhiệt độ thấp khi vừa mở máy

Khi bạn vừa khởi động máy và chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp sẽ khiến máy bắt buộc phải hoạt động hết công sức, về lâu dài tuổi thọ cũng như độ bền sẽ bị giảm nghiêm trọng.Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Cài đặt nhiệt ở mức 25 độ C khi khởi động máy

Mức nhiệt tốt nhất khi mở máy là 25 độ C. Sau đó khoảng 5-10 phút thì bạn có thể tăng giảm nhiệt độ phù hợp theo ý muốn của bạn.

6. Không để độ lạnh quá chênh lệch với môi trường

Ở Việt Nam, nhiệt độ thường rất cao và có thể lên đến 40 độ C. Vì vậy nhiều người sử dụng máy lạnh với nhiệt độ thấp, thường là dưới 20 độ C.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh hiệu quả, bền bỉ nhất: Nên đọc ngay!

Để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng đến sức khỏe

Lời khuyên từ các chuyên gia đó là bạn nên cài đặt nhiệt độ chênh lệch với bên ngoài khoảng 8-10 độ C. Việc để nhiệt độ quá thấp cũng khiến máy lạnh phải tiêu thụ nhiều điện hơn và giảm tuổi thọ của máy.

7. Bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh thường là thiết bị khi sử dụng nhiều sẽ tiêu tốn điện năng nhiều. Và cũng là thiết bị giảm hiệu suất nhanh nếu bạn không thường xuyên lau chùi, bảo trì. Việc để máy lạnh hoạt động liên tục mà không bảo trì còn khiến thiết bị dễ gây ra các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Thường thì nếu bộ lọc của máy lạnh bị bám bụi dày đặc thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn 15% so với bình thường. Vì thế, cần có kế hoạch vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên.

Bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên
Bảo trì, vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, nếu máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố hư hỏng, hãy liên hệ với Điện Lạnh HP để được sửa chữa máy lạnh tận nhà giá rẻ nhé!


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *