Cách dùng máy giặt đúng cách sao cho bền bền và hiệu quả

Bên cạnh việc chọn mua một chiếc máy giặt sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Thì cách dùng máy giặt đúng cách sao cho hợp lý, bền và hiệu quả cũng là điều chúng ta thường hay thắc mắc. Hôm nay, Điện Lạnh HP sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chiếc máy giặt của gia đình mình sao cho bền và hiệu quả nhất có thể.

CÁCH DÙNG MÁY GIẶT ĐÚNG CÁCH: NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH GIẶT BẠN CẦN BIẾT

Thực tế, mỗi dòng máy giặt lại có cách hiển thị thiết lập cơ chế hoạt động khác nhau. Chính vì thế, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng máy để làm quen với những chức năng và cách hoạt động của máy. Vậy, cài đặt máy giặt có nghĩa là gì và nó hoạt động trong mỗi chương trình giặt như thế nào?

  • Giặt bình thường

Chế độ này được sử dụng cho quần áo bằng vải cotton, vải màu và vải tổng hợp. Chương trình này sử dụng nước ấm (30oC hoặc 40oC) và tốc độ quay vừa phải để giặt quần áo, sau đó xả nước lạnh để tránh. Những loại xà phòng giặt hiện đại đều giặt sạch ở mức 30°C, không khác gì với 40°C. Khi bạn đặt máy giặt chạy ở nhiệt độ thấp hơn, nó sẽ tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí về lâu dài.

Cách sử dụng máy giặt như thế nào? Hướng dẫn sử dụng đúng cách

Mỗi dòng máy giặt thiết kế chương trình giặt khác nhau, vì thế bạn cần tìm hiểu vấn đề này

  • Giặt đồ trắng

Chương trình này được sử dụng để giặt sạch đồ trắng với nhiệt độ cao nhất (60oC hoặc 90oC) và có tốc độ quay nhanh nhất có thể để triệt tiêu toàn bộ vết bẩn và vi trùng.

  • Giặt đồ mỏng

Sử dụng để giặt đồ ren và những quần áo có thể bị hỏng khi giặt quá mạnh. Chương trình giặt nhẹ này dùng nước lạnh và tốc độ quay chậm để giặt.

Bên cạnh những chương trình giặt chính thì còn có những chương trình như:

  • Giũ nhanh : được sử dụng cho lượng quần áo nhỏ và ít bẩn. Chương trình này dùng ít nước hơn.
  • Giặt trước : Sử dụng khi quần áo bẩn nhiều và cần giặt kỹ. Chương trình này được coi là chương trình tráng quần áo, sử dụng nước lạnh và không cần xà phòng.

Cách dùng máy giặt đúng cách sao cho bền bền và hiệu quả

1. Không giặt quá tải trọng lượng quy định của máy

Nếu lượng quần áo bỏ vào vượt quá khối lượng máy giặt cho phép sẽ làm máy phải vận hành quá sức và kéo theo sự hư hỏng của một số bộ phận. Khi bị quá tải, máy thường sẽ kêu to và có thể sẽ dừng hoạt động, ngoài ra nếu cho quá nhiều quần áo vào có thể còn làm cho quần áo bị rơi ra khỏi lồng giặt và mắc kẹt giữa lồng giặt và khung máy.

Không nhồi quần áo vào máy quá trọng lượng quy định

Không nhồi quần áo vào máy quá trọng lượng quy định

Bên cạnh đó, việc giặt quá tải như vậy chắc chắn sẽ khiến máy không thể làm sạch được quần áo như mong muốn.Giặt quần áo với khối lượng vừa phải, đúng với tiêu chuẩn của máy không chỉ giúp bảo vệ chiếc máy giặt của bạn khỏi các sự cố hư hỏng mà còn bảo đảm làm sạch hiệu quả đống quần áo của gia đình.

2. Không đổ quá nhiều xà phòng vào máy giặt.

Tùy thuộc vào số lượng hay độ bẩn để đổ vào máy giặt bột giặt. Nếu bạn cho quá nhiều chưa hẳn sẽ làm cho quần áo sạch hơn như bạn nghĩ. Lượng bột giặt dư thừa không xã hết ra ngoài mà bám cặn gây tắc đường ống xả. Tạo mảng bám bẩn ở phía sau lồng giặt. Xà phòng quá nhiều còn tạo bọt tràn ra ngoài dễ gây chập cháy hư hỏng board mạch.

Bạn không nên sử dụng bột giặt tay để giặt máy. Hãy chọn lựa loại bột giặt(nước giặt) ít bọt chuyên dùng cho máy giặt.

3. Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Việc làm này vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn vừa bảo vệ được lồng giặt. Tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa, chìa khóa… sót lại trong quần áo. Trước khi đưa vào máy giặt cần kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng các ống quần cũng như ống tay áo, lộn trái áo len vào áo phông. Với những chất liệu vải dễ rách hoặc giãn, có thể cho vào túi giặt để bảo vệ đồ.

Nhớ kiểm tra và phân loại quần áo trước khi giặt

4. Chọn mức nước giặt phù hợp

Với những lượng quần áo giặt ít, bạn chỉ nên sử dụng mực nước thấp. Với lượng quần áo nhiều hơn, bạn chọn mực nước phù hợp vừa đủ để giặt quần áo.

Việc chọn mực nước phù hợp không chỉ tiết kiệm lượng nước sử dụng trong quá trình giặt mà với mực nước thấp hơn, chu trình giặt của máy giặt cũng được giảm bớt thời gian. Qua đó, gián tiếp giảm được lượng điện tiêu thụ cho gia đình bạn.

Nếu lượng quần áo giặt nhà bạn luôn ít mà máy giặt nhà bạn quá to. Điều đó sẽ dẫn đến hiệu quả giặt không được cao, lại tốn kém năng lượng. Hãy chuyển sang những máy giặt có khối lượng giặt nhỏ hơn để cho hiệu quả giặt tốt hơn và tiết kiệm năng lượng trong việc giặt quần áo. Hãy nhớ luôn chọn mực nước “vừa đủ” để giặt quần áo.

5. Chọn chu trình giặt phù hợp

Mặc dù nhiều máy giặt hiện nay trên thị trường có chức năng “tiên đoán” lượng quần áo giặt để tự động chọn chế độ giặt phù hợp. Nhưng với việc làm việc máy móc của máy giặt, nó thường cho chu trình giặt tốn kém mức nước và thời gian hơn cần thiết. Chính vì thế việc tự chọn chu trình giặt là cần thiết cho bạn để tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Với những lượng quần áo ít, chỉ nên sử dụng chu trình giặt nhẹ, với mực nước ít nhất.

Lượng quần áo lớn hơn bạn có thể tự ước lượng để chọn chu trình giặt phù hợp, tránh chọn những chu trình giặt kéo dài một cách không cần thiết. Tất nhiên là với những thứ như ga trải giường, chăn, gối…thì chu trình giặt mạnh kéo dài lại cần thiết.

7. Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng

Thường xuyên lau chùi vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho chiếc máy của bạn trông sạch sẽ hơn mà còn giúp bảo vệ cỗ máy của bạn khỏi việc có cặn bã đóng trong và ngoài lồng giặt. Dẫn đến tăng độ ma sát khiến máy chạy ồn. Nếu lâu ngày không vệ sinh, máy còn có thể xuất hiện phèn, rong rêu, đất cát… đóng ở van dẫn, van xả. Làm nước vào không chính xác gây lãng phí điện năng và không làm sạch được quần áo.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để tránh hư hỏng, sửa chữa

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy vận hành an toàn và ổn định hơn, quần áo được giặt sạch hơn. Ngoài ra, việc vệ sinh máy thường xuyên còn giúp bạn phát hiện nhưng hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp phòng chống.

Trên đây là Cách dùng máy giặt đúng cách sao cho bền bền và hiệu quả. Hi vọng bạn có thể bảo quản và sử dụng máy giặt đúng cách, đem lại độ bền cao.


MỌI CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Điện Lạnh HP

  • Hotline: 0919.100.195 – 0903.325.322
  • Email : huyenpham.hce@gmail.com

♥️ Rất mong được phục vụ quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *