Các lỗi thường gặp ở máy giặt lồng ngang

Trên thị trường hiện tại các loại máy giặt lồng ngang của Electrolux, LG , Samsung, Hitachi, Toshiba, Panasonic… được đánh giá tốt thông dụng nhất hiện nay.

Sửa chữa máy giặt tại nhà ở HCM
Sửa chữa máy giặt tại nhà ở HCM

Mục Lục

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn cũng bắt gặp các lỗi máy giặt thường gặp ở máy giặt lồng ngang, Điện lạnh 3 Tốt sẽ hướng dẫn các bạn tự khắc phục sửa chữa máy giặt lồng ngang

Lỗi 1: Lỗi mất cân bằng lồng giặt máy hiển thị lỗi UE

• Trường hợp 1: Khi giặt quần áo quá nhiều, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía và gây mất cân bằng cho máy.Lúc này, bạn bấm nút tạm dừng sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.

• Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồng giặt.Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồng giặt và áo thun nằm một bên khác. Lúc này, thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại.
Chú ý: Nút khóa trẻ em có thể khác nhau theo từng model.
Lỗi 2 : Lỗi mô tơ không chạy (Bảng điều khiển hiển thị lỗi “LE”)

• Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

• Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi, motor không chạy có thể do đồ cồng kềnh (như chăn bông) hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc, hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại chu trình.

• Giải quyết lỗi do xà phòng quá nhiều

Bước 1: Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.

Bước 2: Nhấn nút power để bật lại máy giặt.

Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.
Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.

Bước 5: Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.
Lỗi 3: Khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồng ngang không chạy?

• Kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để ngăn ngừa trẻ em nghịch thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) khoảng 3 giây. Khi chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Lỗi 4: Máy giặt lồng ngang vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

• Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển.
chỉ cần tháo 4 bu – lông ra là đã khắc phục được lỗi.
Hi vọng với những cách trên các bạn có thể tự sửa chữa máy giặt lồng ngang hoạt động một cách tốt nhất

Sửa máy giặt lồng ngang uy tín
Sửa máy giặt quận Gò Vấp
Sửa máy giặt quận Tân Bình
Sửa máy giặt quận Phú Nhuận
Sửa máy giặt quận 10
Sửa máy giặt quận 1
Sửa máy giặt quận 12
Sửa tất cả các hãng máy giặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *